Phát hiện 300 ngàn bao cao su đang tái chế ở một phòng trọ

Phát hiện hơn 300 ngàn cái BCS đã qua sử dụng đang được rửa sạch tái chế bán lại, ở Tân Vĩnh Hiệp,Tx Tân Uyên, Bình Dương.

Đội QLTT số 4 thuộc Cục QLTT Bình Dương vừa phát hiện thu thu giữ khoảng 324.000 BCS tại khu trọ ở Tổ 4, Đường DX12, khu phố Hóa Nhựt, phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên. Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương vẫn chưa thể xác định chính xác số lượng lớn BCS đã qua sử dụng đang được tái chế, vừa bị thu giữ có nguồn gốc từ đâu.
Ảnh tại hiện trường (24hbinhduong.vn)
Ảnh tại hiện trường(24hbinhduong.vn)
Tại đây, bà Phạm Thị Thanh Ngọc, sn 1987 quê Nghệ An, khai nhận: “Trung bình 1 tháng 1 lần tôi nhận BCS đã qua sử dụng từ một người để về súc rửa, phơi khô, phân loại và dùng d ư ơ n g vật giả để vuốt lại, tạo hình như mới và giao hàng đã gia công cùng ngày với hàng tiếp tục nhận gia công”.
Việc tái chế BCS như thế này là cực kì đáng lên án, nó tìm ẩn rất nhiều nguy cơ về sức khoẻ cho người mua phải những sản phẩm không đạt chất lượng kiểm định và rất mất vệ sinh. Nguy cơ nhiễm các bệnh như HIV, bệnh truyền nhiễm
Chiều 23/9, ông Trần Văn Tùng, Quyền Cục trưởng Cục quản lý thị trường tỉnh Bình Dương thông tin, lực lượng chức năng mời bà P.😭.N (33 tuổi, quê Nghệ An) lên làm việc để làm rõ nguồn gốc xuất xứ của 360kg bcs đã qua sử đang được tái chế nhưng bà N. đã rời khỏi phòng trọ. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra truy nguồn gốc số hàng trên.
Trước đó, làm việc với cơ quan chức năng, bà N. cho biết, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên bà bị công ty cho nghỉ việc vì không có đơn hàng. Sau đó có người giới thiệu N. nhận gia công, tái chế bcs đã qua sử dụng từ một người đàn ông không rõ tên và địa chỉ.
Cứ vào đầu tháng, người đàn ông này đến giao cho bà N. BCS đã qua sử dụng và nhận về hàng đã được súc rửa, phơi khô. Tiền công được tính theo số kg đã tái chế, với giá thỏa thuận 4.000 đồng/kg.
Theo Cục quản lý thị trường Bình Dương, số BCS đã qua sử dụng đang được thu giữ. Cục đang chờ hướng dẫn của Tổng cục Quản lý thị trường để xử lý số hàng này, bởi đây là rác thải y tế cần thực hiện đúng quy trình.
Vụ việc đang tiếp tục điều tra và làm rõ.
Nguồn: Internet, Facebook, Bình Dương 24H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *