Cái kết cho kẻ đánh chết người sau tai nạn giao thông ở Bình Dương

Những giọt nước mắt muộn màng

Ngày 21-9, Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm vụ án giết người, tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Tuyền (31 tuổi, quê Thanh Hóa) 19 năm tù

Theo cáo trạng, chiều 11-4-2020 tại ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Chí Thanh và đường Thủ Khoa Huân – phường An Thạnh – TP Thuận An, giữa Tuyền và anh Phạm Văn Hà (40 tuổi, ngụ TP.HCM) xảy ra va chạm xe máy.
Mặc dù va chạm rất nhẹ, không ai bị ngã nhưng hai bên bên lời qua tiếng lại rồi xảy ra cãi vã.
Tuyền lao vào đánh liên tiếp nhiều cái vào anh Hà rồi lên xe định bỏ đi thì anh Hà tiến tới dùng chân đạp một cái vào xe của Tuyền. Sau đó, Tuyền quay lại đánh tới tấp khiến nạn nhân gục tại chỗ.
Nạn nhân được chuyển đi bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong do ch.ấn thương sọ não.
  
Tại phiên tòa, Tuyền khóc từ đầu đến cuối, nói mình không cố ý giết người. Ở phần nghị án, bị cáo liên tục xin lỗi cha mẹ và phía gia đình bị hại.
HĐXX nhận định chỉ vì va chạm giao thông rất nhỏ nhưng bị cáo Tuyền đã hung hãn đánh nạn nhân đến chết. Đây là hành vi nguy hiểm cho xã hội nên quyết định tuyên phạt bị cáo Tuyền với mức án như trên.
Vợ và con của nạn nhân bên ngoài phiên toà
Tòa buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại theo quy định của pháp luật. Hàng tháng phải chu cấp cho ba người con của bị hại đến khi đến 18 tuổi.
Sau khi tuyên án xuất hiện nhiều tiếng khóc của bị cáo và gia đình bị cáo. Tuyền cố ngoái lại tìm gia đình vừa khóc vừa xin lỗi cha mẹ. Bị cáo cũng cố nói lời xin lỗi với người vợ của bị hại “Chị ơi em xin lỗi, em không hề muốn như thế đâu chị ơi…”.
– Thiết nghĩ, tất cả sẽ là hư không khi đã đến chốn công đường. Ai đúng ai sai giờ đây sẽ chẳng còn quan trọng nữa. Chỉ còn những giọt nước mắt nhạt nhòa sau khung sắt đen tối.
Theo Lê Ánh/ PLO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *