Kết có hậu cho quán cafe xã rác xuống biển Vũng Tàu 17/09

Trưa 16-9, trên MXH chia sẻ thông tin, hình ảnh, clip cảnh 3 cô gái có hành vi vứt những bịch nilông đen, bên trong là rác thải xuống biển Vũng Tàu.

Ngay trong chiều muộn 16-9, chính quyền và ngành chức năng đã làm việc với đại diện quán này. Qua đó xác định những hình ảnh và thông tin đăng trên một tờ báo sau đó được mạng xã hội chia sẻ xảy ra tại quán cà phê Heaven.

Hình ảnh từ internet

Ngày 17-9, ngành chức năng TP Vũng Tàu đã làm việc với chủ quán cà phê Heaven (số 1B, Trần Phú, phường 1, TP Vũng Tàu) là ông Nguyễn Ngọc H. và ba nữ nhân viên của quán.
Buổi làm việc này để xác định hành vi quăng, đẩy những bịch rác xuống biển tại quán cà phê trên.
Tại buổi làm việc sáng 17-9, chủ quán cho biết bịch rác trong hình ảnh là rác được nhân viên quán thu gom khi tấp vào bờ đá hàng ngày như chai nhựa, xốp, cây lục bình… không phải là rác của quán.
Ông yêu cầu nhân viên quán thu gom để lại nhưng nhân viên đã tự ý thả lại xuống biển. Lý do là các bịch rác quá nặng.
Cả chủ quán và ba nữ nhân viên đều thừa nhận hành vi quăng, đẩy các bịch rác xuống biển là do thiếu ý thức dẫn đến phản cảm, gây ô nhiễm môi trường và vi phạm pháp luật cũng như hứa sẽ không tái phạm.
Ngành chức năng TP Vũng Tàu xác định chủ quán cà phê Heaven đã vi phạm trong xử lý chất thải rắn sinh hoạt vì không lập báo cáo, nhật ký, quản lý theo quy định.
Còn ba nữ nhân viên có hành vi đổ chất thải rắn sinh hoạt trái quy định về bảo vệ môi trường và đây là vi phạm hành chính “có tổ chức”.
Ngành chức năng cũng thống nhất xử phạt hành chính 35 triệu đồngthu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ kinh doanh, do phòng Tài chính – kế hoạch TP Vũng Tàu cấp vào tháng 5-2020.

Nguồn: Tin Bình Dương 24H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *